News

06/01/2020 10:53


Triển lãm trên màn ảnh rộng TÔI, CLAUDE MONET

Vào ngày 3/1/2020 tại L’Espace, Hà Nội sẽ trình chiếu bộ phim Tôi, Claude Monet về họa sĩ Claude Monet, người có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nền hội họa thế giới từ thế kỉ XIX đến cuối thế kỉ XX. Ông cũng là cha đẻ của trường phái hội họa ấn tượng với bức họa nổi tiếng Ấn tượng mặt trời mọc (Impression, soleil levant). Bộ phim được ghi hình trên khắp châu Âu, tại những nơi từng là nguồn cảm hứng cho người họa sĩ đại tài nhưng cũng vô cùng gần gũi với khán giả với một số bối cảnh điện ảnh kinh điển được đánh giá cao nhất trong nghệ thuật phương Tây.


Triển lãm Điềm Mờ - Không gian nghệ thuật mới mẻ

Từ nay đến 22/1/2020, triển lãm Điềm Mờ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với những tác phẩm từ 9 nghệ sĩ của Việt Nam và quốc tế. Một số cái tên có thể kể đến như Ly Hoàng Ly, Trương Công Tùng, Đỉnh Q. Lê, ƯuĐàm Trần Nguyễn hay Richard Streitmatter- Trần. Các tác phẩm trong triển lãm dù đa dạng về hình thức, ý niệm và tham chiếu đều có chung thành tố vật chất về hiệu suất sáng. 


Hai nghệ sĩ Việt tham dự Singapore Biennale 2019

Từ ngày 22/11/2019 đến 22/3/2020 tại triển lãm nghệ thuật đương đại Singapore Biennale 2019 sẽ có sự góp mặt của hai nghệ sĩ Việt Nam là Lê Quang Hà và Ngọc Nâu, cùng 77 nghệ sĩ và nhóm nghệ thuật từ Singapore, Đông Nam Á và trên toàn thế giới. Nếu Lê Quang Hà mang đến tác phẩm sắp đặt sử dụng chất liệu phức hợp có tên “Gilded Age” (Thời đại vàng son), thì Ngọc Nâu thử nghiệm với ảnh toàn ký (hologram) và công nghệ thực tế ảo tăng cường, kết hợp chúng với sự quan tâm về văn hóa Việt Nam đương đại.

Trao giải nhà khoa học nữ xuất sắc 2019

Giải thưởng UNESCO For Women in Science là chương trình vinh danh các nhà nghiên cứu khoa học nữ trẻ trên toàn thế giới. Từ 2009, chương trình chính thức được triển khai tại Việt Nam và đến nay đã vinh danh 32 nhà khoa học nữ tài năng của Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học sự sống và Khoa học vật liệu. Trong số đó có 2 nhà khoa học trẻ được vinh danh Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới vào năm 2015 và 2017. Năm 2019, giải thưởng trao học bổng cho 3 nhà khoa học nữ xuất sắc, và giải thưởng tuyên dương TS. Nguyễn Thị Hiệp - nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc châu Á, nhà khoa học trẻ tài năng thế giới.

Bình luận