BTS - Ngôi sao của thế hệ mới

19/08/2019 15:48

Với nhiều tour diễn luôn “cháy vé”, hàng loạt kỉ lục trên mạng xã hội bị xô đẩy và một đội ngũ fan hâm mộ cuồng nhiệt toàn cầu, nhóm nhạc K-pop BTS hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu nhóm nhạc đình đám nhất thế giới hiện nay.

Khởi đầu ngỡ ngàng

BTS ra mắt lần đầu tại Seoul vào năm 2013, bao gồm các thành viên là Jin, Suga, RM (Rap Monster), J-Hope, V, Jimin, và Jungkook. Nhóm nhạc được thành lập từ nhiều cuộc tuyển chọn của Big Hit Entertainment, một công ty không nằm trong nhóm “ba ông lớn” lâu đời của K-pop.

Thủa đầu xuất hiện với tên gọi là “Bangtan Sonyeondan”, BTS cũng không được đánh giá cao như những ngôi sao thế hệ cũ là Big Bang và Girls’ Generation. Đĩa đơn đầu tiên của nhóm, “No More Dream”, cố tạo hình tượng những chàng ca sĩ mặt búng ra sữa khoác lên hình ảnh rapper hầm hố đã không gặt hái được thành công. Tuy nhiên, khi BTS kết hợp nhạc R&B, nhạc sôi động và các bản pop ballad trong sáng tác, cùng vũ đạo tuyệt đỉnh trong những video ca nhạc được đầu tư công phu, nhóm đã được công chúng chú ý tới.

Năm 2014, BTS đã cho ra mắt album phòng thu đầu tay mang tên “Dark & Wild”. Số lượng fan của nhóm ngày một tăng. Sau khi phát hành album “The Most Beautiful Moment in Life”, vào năm 2015, BTS bắt đầu lưu diễn và kể từ đó các bản thu dần leo lên đỉnh các bảng xếp hạng cả ở Hàn Quốc và quốc tế.

Trở thành ngôi sao quốc tế

Vị thế toàn cầu của BTS được củng cố khi trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên xâm chiếm các bảng xếp hạng của Mỹ. Cả hai album được phát hành vào 2018, “Love Yourself: Answer” và “Love Yourself: Tear” đã giành được hạng 1 bảng xếp hạng Billboard 100, phá vỡ kỉ lục mà One Direction đã lập được vào năm 2014.

Nhưng điều gì đã khiến BTS nổi lên giữa vô số các ngôi sao K-pop và có được sự đồng cảm từ người hâm mộ trên khắp thế giới và ngay cả ở Mỹ dù họ không hát tiếng Anh. Trong nhiều khía cạnh, BTS được tạo ra để khác biệt. Thành viên của nhóm - RM từng chia sẻ với tạp chí Time năm 2017, “Chúng tôi đến với nhau với chung một giấc mơ là viết, nhảy và sản xuất những ca khúc có thể phản ánh nền tảng về âm nhạc cũng như những giá trị trong cuộc sống của chúng tôi... Lời ca của chúng tôi nhắc đến những vấn đề thực tế mà con người đều gặp phải: những lựa chọn trong cuộc sống, sự trầm cảm và lòng tự trọng”.

Bậc thầy về mạng xã hội

Với hơn 20 triệu người theo dõi, tài khoản Twitter của BTS là tài khoản có hoạt động mạnh nhất trên Internet. Mỗi dòng tweet của nhóm đạt được trung bình là 422.000 lượt đăng lại; điều này giúp BTS lọt vào sách Kỉ lục Guinness cho lượng tương tác cao nhất trên Twitter. BTS cũng đang giữ kỉ lục Guinness về số lượt xem video nhiều nhất trong vòng 24 giờ, khi video chính thức của bài hát “Boy With Luv” đạt 74.600.000 lượt xem chỉ trong hai ngày 12 - 13/4/2019.

Và BTS vẫn không hề có dấu hiệu sẽ chậm lại. Album mới nhất của nhóm, “Map of the Soul: Persona”, bao gồm bài hát “Boy With Luv” cùng một tác phẩm cộng tác với Ed Sheeran có tên “Make It Right” đã ra mắt với vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard 200 vào tháng 4 vừa qua. BTS cũng đã nhận được đề cử Grammy đầu tiên và có mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Thomas MarescaBình luận