Bar và Jazz

08/01/2019 10:08

Nhạc jazz, cocktail ngon và không gian hoài cổ đã tạo điểm nhấn riêng cho những quán bar ở châu 


Saxophone (Thái Lan)

Có tuổi đời hơn 30 năm, Saxophone từng được nhiều tạp chí du lịch bầu chọn là quán bar nhạc Jazz hay nhất ở Thái Lan suốt nhiều năm. Những nghệ sĩ indie chơi nhạc Jazz được đánh giá cao nhất ở xứ Chùa Vàng đều từng biểu diễn tại đây như Koh Mr. Saxman, T-Bone, The Emergency…

Quán chia làm hai tầng, với lối trang trí được pha trộn giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Những chiếc kèn saxophone được treo cao trên trần như một điểm nhấn thú vị khiến khó có du khách nào bước vào đây không khỏi nhìn ngắm. Hàng tháng, tại đây còn có những triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ độc lập. Doanh thu từ những buổi này được dành cho Quỹ Sound & Vision, hỗ trợ kinh phí giáo dục nghệ thuật cho trẻ em.

Địa chỉ: 3/8 Phayathai Road Victory Monument, Bangkok


Bar Music (Nhật Bản) 

Ở ngay gần ngã tư Shibuya sầm uất nhất ở Tokyo, có một thế giới riêng của nhạc Jazz và đĩa than nằm trên tầng 5 của một tòa nhà tập thể cũ kỹ. Thuộc quyền sở hữu của DJ Tomoaki Nakamura, quán bar có cái tên đơn giản là “Bar Music” - được thành lập từ năm 2010.

Ngay khi mở cửa quán, du khách sẽ ngỡ như lạc bước vào thế giới trong những câu chuyện của nhà văn Nhật Bản nổi tiếng – Haruki Murakami. Âm thanh từ những chiếc đĩa than đưa người lữ khách trở về những năm 70, 80 của thế kỷ trước, trong ánh đèn vàng dìu dịu. Phía trên quầy bar, người bartender đang đon đả mỉm cười chào khách và lắc lư theo tiếng kèn saxophone của Chet Baker.

Quán cũng có hàng nghìn chiếc đĩa than và CD có bán tại chỗ, nhiều nhất vẫn là nhạc Jazz. Khách tới đây cũng có thể tự chọn một chiếc đĩa bất kỳ và tự mở để thưởng thức. Không bị quá đông khách du lịch, Bar Music thực sự là nơi thích hợp cho những người cô đơn muốn thưởng thức nhạc Jazz từ những chiếc đĩa than trong đêm đông lạnh giá.

Địa chỉ: Tầng 5, 1-6-7 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo


Cool Cats (Singapore)

Singapore nổi tiếng là thành phố của giới “Con nhà siêu giàu châu Á”, như tên bộ phim Hollywood lấy bối cảnh tại đảo quốc sư tử. Nơi đây cũng sở hữu những quán bar nhạc Jazz sang trọng và đẳng cấp nhất của châu Á. Cool Cats là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Singapore dành cho những ai đam mê thể loại âm nhạc  này.

Cool Cats có không gian khá rộng, được trang trí theo phong cách của những năm 20 – thời kỳ nhạc Jazz bắt đầu thịnh hành và tạo cơn sốt tại Mỹ. Trên sân khấu luôn có một chiếc dương cầm, một cây đại vĩ cầm cùng bộ trống. Mỗi buổi tối tại đây, các nhạc công đều chơi nhạc Jazz và Blues, tái hiện lại thời kỳ nước Mỹ thập niên 20.

Những du khách từng yêu thích bộ phim “La La Land” với sự tham gia của tài tử Ryan Gosling và Emma Stone chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa Cool Cats và quán Seb’s của nhân vật chính Sebastian trên phim.

Địa chỉ: The NCO Club, 32 Beach Road, Singapore


Bài: Nick M.
Ảnh: Nick M., The NCO ClubBình luận