Lang thang Bangkok

11/07/2019 16:01

Bangkok là thành phố của chuyển động và màu sắc, âm thanh. Chỉ cần do chơi một chiều quanh thành phố, bạn sẽ thấy muôn vẻ bình dị của thành phố này


Bảo tàng

Bạn có thể bắt đầu buổi chiều bằng một vé tàu điện đến trạm Siam, ngay cnh trạm là bảo tàng nghệ thuật đương đại Bangkok. Bảo tàng mang kiến trúc hiện đại và khá độc đáo, bao gồm nhiều tầng và có cầu thang xoắn ốc từ dưới lầu trt lên lu cao nhất. Các buổi trin lãm nghệ thuật đương đại và theo chủ đề diễn ra khá thường xuyên. Bạn không cần coi trước đang có buổi trin lãm gì, hãy để nó là một điều bất ngờ.

Vài năm trước, tôi ghé qua bảo tàng này đúng lúc một cuộc triển lãm về nghệ thuật trình din và sắp đặt liên quan tới Phật giáo đang diễn ra. Phật giáo là n giáo chính ở Thái Lan và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người dân cũng như là nét đặc trưng vể văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của Bangkok. Cùng với Singapore, Bangkok là một trung tâm nghệ thuật của khu vực nơi mà các nghệ sĩ có nhiu cơ hội để trình diễn tác phẩm của mình. Dưới tầng trệt của bảo tàng có vài quán cà phê rất ngon, trong đó phải kể đến một quán cà phê chuyên pha kiểu drip (không phải kiểu pha cà phê phin nhỏ giọt mà là rót nước rất nóng, rất chm, qua cà phê trên một màng lọc rất mịn).

Tàu trên sông

Từ trạm Siam, bn có thể mua tiếp vé tàu tới trạm Saphan Taksin, rồi đi xuống bến tàu thuỷ dưới chân trạm tàu điện. Chuyến tàu thủy chạy chừng 30 – 40 phút, chở bạn dọc theo sông Chao Praya. Hai bên bờ sông là những tòa nhà chọc trời, khách sn xen knhững khu chợ, nhà cổ. Vì khí hậu Bangkok tương đối nóng nên ngồi trên tàu chạy trên sông rất là mát mẻ. Tinh thần bạn sẽ thư thái hơn rất nhiều. Tận hưởng âm thanh cũng những bong bóng nước vỡ trên sông và tiếng máy tàu xình xịch. Tới gn cuối hành trình, bạn sẽ thấy cung điện hoàng gia, ngôi đền Wat Arun. Wat Arun ging như là biểu tượng của Bangkok, hình ảnh của nó có trong hầu hết các tấm bưu thiếp gửi từ Bangkok. Bạn có thể ghé vào đây tham quan. Đỉnh của ngôi đền khá cao và đường leo lên rất dốc. Từ trên đỉnh bn có i nhìn bao quát về thành phố Bangkok, đặc biệt là nhìn sang khu cung điện hoàng gia ở gần đó, những mái nhà dát vàng lấp loáng.

Đồ uống

Hãy đi sang bến tàu đối diện ngôi đền Wat Arun, rồi tìm một quán cà phê thú vị nằm trong hẻm. Từ những tầng lầu ca các quán cà phê đối diện đền Wat Arun, bn có thể ngắm cnh hoàng hôn buông xuống Bangkok. Mặt trời khuất sau đỉnh ngôi đền và ánh sáng đỏ chói cuối cùng chìm hẳn. Nhưng không phải lúc nào cũng may mắn có được chỗ ngồi đẹp ở các quán cà phê này vì thường khách du lch hay đặt từ trước. Nếu lỡ không có được chỗ ngồi thì hãy xuống hẻm và vào một quán ăn ven đường và gọi một ly bia Chang hoặc Singha (nếu bạn không uống bia thì có thể gọi các loi nước ép hoa qu). Chang và Singha là hai thương hiệu bia nổi tiếng ở Thái Lan, ging như bia Sài Gòn và bia Hà Hội. Cá nhân tôi thì là người thích uống bia Chang còn bạn bè thì hay chn Singha.

Đồ ăn

Sau khi nắng đã tắt hết và bạn đã đôi chút phê pha, hãy thử đi tuk-tuk về khu China Town. Tuk-tuk chạy rất nhanh và bốc, li có đèn màu lòe loẹt. Tương đồng vi Vit Nam, những nơi ăn ngon và “gia truyền” phải là những quán bên lề đường. Khu China Town có rất nhiều hàng quán vừa ăn ngon, vừa bổ rẻ. Đồ ăn Thái tương đối đa dng và dễ ăn vi người Vit, dù có thể hơi cay một xíu. Mấy món quen thuộc ở đây như Pad Thái, một dạng mỳ trộn khô, hay súp Tom Yum chua chua cay cay, súp cua, cua bột chiên trứng, gà quết mật ong nướng ăn với xôi...

Âm nhạc

Cuối cùng khi trời đã tối và bạn chưa muốn vnhà, bạn có thể ghé quán bar Havana Social cuối hẻm Soi 11. Quán bar chơi nhạc La-tin và có phòng hút thuốc cigar. Đây là một quán bar “ẩn” mà người ở Bangkok lâu mới hay lui tới, và khách du lịch thường không biết nhiều. Nhạc chơi hay, đồ uống phải chăng và cigar có đủ loại, đủ để kết thúc một chiều lang thang ở Bangkok. 

Mai ChungBình luận