Mùa hoa anh đào nước Nhật

03/04/2019 14:27

Anh đào được coi là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Mùa xuân hoa anh đào nở rực rỡ, bao phủ một màu hồng phấn lên khắp xứ Phù Tang. Hãy cùng khám phá một số địa điểm tuyệt vời để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của anh đào nước Nhật.1. Lâu đài Fukuoka - công viên Maizuru, Fukuoka

Mùa anh đào Nhật Bản kéo dài từ tầm cuối tháng 3 tới đầu tháng 5, hoa bắt đầu nở sớm từ phía Nam tiến dần lên những tỉnh phía Bắc. Người Nhật thậm chí còn đưa ra những kênh dự báo riêng về thời điểm nở của anh đào dọc đất nước. Một trong những nơi anh đào nở sớm và ấn tượng nhất là khu vực lâu đài Fukuoka, công viên Maizuru. Hàng ngàn cây anh đào được trồng trong công viên Maizuru. Ngắm anh đào nở bừng giữa một không gian trầm tĩnh, giữa những phế tích còn lưu lại của lâu đài Fukuoka tạo cảm giác vừa phấn khích vừa an nhiên.

2. Lâu đài Himeji, Hyogo

Lâu đài cổ Himeji, di sản văn hóa thế giới của UNESCO, cũng là địa điểm tuyệt đẹp khi mùa anh đào nở rộ. Vượt qua mọi khắc nghiệt của thời gian, sự tàn phá của động đất, chiến tranh, lâu đài Himeji vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính từ thời phong kiến và được bao quanh bởi rất nhiều cây anh đào. Bởi thế vào xuân, Himeji trở nên diễm lệ hơn trong sắc hồng ngọt ngào.

3. Philosopher’s Path, Kyoto

Philosopher’s Path (Con đường của Triết gia) là con đường đi bộ dọc theo một con kênh ở Kyoto bắt đầu từ đền Ginkakuji và kết thúc tại đền Nanzenji. Tên của đường là sự tưởng nhớ đến triết gia nổi tiếng của Nhật Bản, Nishida Kitaro, người thường dùng con đường này cho những buổi thiền hành. Hai bên đường là một số điện thờ nhỏ và vô số cây anh đào được trồng nối tiếp nhau. Đầu tháng 4, khắp con đường sẽ rợp màu hồng ngọt ngào của cánh hoa anh đào nở rộ.

4. Núi Yoshino, Nara

Quanh núi Yoshino được bao phủ bởi hơn 30.000 cây hoa anh đào. Từ suốt tháng 4 cho tới đầu tháng 5, nơi đây cả rừng anh đào đua nở. Suốt nhiều thế kỉ qua, núi Yoshino luôn là một trong những địa danh tuyệt vời để thưởng thức hoa anh đào mùa xuân, tận hưởng không khí lễ hội cùng bạn bè, tham gia bữa tiệc hanami dưới gốc anh đào, nhâm nhi chút rượu sake của Nhật. Hoặc có thể khiến bản thân phải thốt lên những lời trầm trồ khi ngắm toàn cảnh từ đỉnh Hanayagura.

5. Núi Fuji, Honshu

Mùa xuân cho chúng ta cơ hội được ngắm nhìn cả hai hình ảnh biểu trưng của nước Nhật hòa quyện vào nhau, núi Fuji (Phú Sĩ) sừng sững hiện ra trong khung cảnh hoa anh đào nở rộ. Có nhiều địa điểm thuận lợi để chiêm ngưỡng điều này nhưng đẹp nhất vẫn là khu vực hồ ven chân núi. Một sớm mùa xuân, từ chùa Chureito có thể ngắm nhìn những con đường anh đào chạy dài ra tít tắp như chạm tới cả đỉnh núi.

6. Công viên quốc gia Shinjuku, Tokyo

Tokyo là điểm đến không thể bỏ qua dành cho việc thưởng lãm nét đẹp của anh đào mùa xuân. Trong đó công viên quốc gia Shinjuku, nơi có sự hòa hợp giữa phong cách vườn kiểu Nhật, Pháp và Anh cùng hơn 1.300 cây anh đào. Ngoài những địa điểm kể trên, còn có rất nhiều chốn tuyệt vời trên khắp nước Nhật giúp bạn tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa biểu trưng cho đất nước mặt trời mọc.

Hương Lê
Bình luận