Hương trà tô điểm đất thơ

09/01/2019 16:08

Từ bao đời nay, Huế vẫn nổi danh với nền văn hóa vừa tinh tế và sang trọng của hoàng gia, vừa bình dị nhưng rất nhẹ nhàng theo truyền thống dân gian. 


Huế tự sinh ra một trường phái ẩm thực rất riêng mà không nơi nào có được. Sau những giờ ngắm vàng son dĩ vãng, nhất định du khách nên dành thời gian thưởng thức các phong vị ẩm thực của Cố Đô.Và, thưởng trà là một trong các thú vui tao nhã ở đất Huế mộng mơ.

Thú uống trà, thưởng hoa, ngâm thơ vốn lưu truyền rộng rãi trong các gia đình quyền quý xưa, nay đã phổ cập khắp nơi, nhưng có lẽ chỉ ở Huế hương trà mới mang lại nhiều nhất thi hứng cho người thưởng thức. Vừa nhằm mở rộng thêm sản phẩm du lịch, cũng nhằm tôn vinh văn hóa trà của Việt Nam, vừa qua Sở KH-ĐT Sở Du lịch Thừa thiên Huế, Hiệp hội Chè Việt nam đã kết hợp cùng Tea Masters Cup Quốc tế tổ chức cuộc thi nghệ nhân trà thế giới 2018 – Phong vị tương lai tại Huế. Nội dung thi rất đa dạng, từ pha cho tới pha chế, từ nếm trà cho tới đồ ăn kèm. Đến với cuộc thi là thí sinh đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng hành cùng cuộc thi là các doanh nghiệp trà danh tiếng của Việt Nam.

Tại đây, những thí sinh đã trao cho khách mời những màn trình diễn ngoạn mục thể hiện văn hóa trà đa dạng toàn thế giới. Danh hiệu vô địch nội dung pha trà được trao cho Mary Jane Hua (Úc), vô địch nội dung thử nếm trà được trao cho Nikolai Dolgii (Nga), còn nội dung Trà và đồ ăn kèm danh hiệu vô địch thuộc về Nguyễn Hoài Linh (VN). Riêng về sản phẩm, Hồng Vương trà đã vinh dự được chọn làm đồ uống chính trong tiệc chiêu đãi của cuộc thi. Đây là dòng trà độc quyền của Vinatea, được chắt lọc từ những búp bè tươi ngon nhất trên cao nguyên Mộc Châu kết hợp cùng các thảo dược thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.

Trúc Lâm


Bình luận