Nằm trong chương trình triển khai dự án Sách cho em tại khu vực vùng cao miền núi phía Bắc nhằm giúp các em học sinh mở mang kiến thức, phát triển tư duy và năng lực học tập, ngày 27/10/2018, sự kiện Ngày hội Vui cùng làng nghề tại trường THCS Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã được tổ chức với sự tham gia đông đảo của các em học sinh trong trường.

Đến với Ngày hội Vui cùng làng nghề, các em học sinh được tìm hiểu về vẻ đẹp của văn hóa và làng nghề ở nhiều địa phương khác nhau thông qua các hoạt động và trải nghiệm vui và bổ ích. Các em không chỉ biết được những câu chuyện xuất xứ về làng nghề, mà còn hiểu được cách mà các nghệ nhân thể hiện tài năng, óc thẩm mỹ tinh tế và gửi gắm tình yêu quê hương qua các sản phẩm làng nghề, được học bí quyết làm sản phẩm, nếm các món ăn và chơi các trò chơi dân gian.

Tại sự kiện, Dự án Sách cho em cũng đã trao tặng 12,600 cuốn sách cho đại diện của 33 đơn vị trường học của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Sách cho em (Books for Children) là dự án được thành lập với sứ mệnh mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ, thông qua việc đưa sách trở thành người bạn đồng hành thân thiết, giúp trẻ nuôi dưỡng tâm hồn, vun đắp trí tuệ, chắp cánh ước mơ đồng thời đưa phương pháp giáo dục hướng vào phát triển tư duy, cảm xúc và kỹ năng cho trẻ. Triển khai từ tháng 10 năm 2014, dự án lựa chọn tỉnh Hà Giang là một trong những tỉnh khó khăn nhất cả nước với khoảng 90% dân cư là người dân tộc thiểu số.

PV.

Bình luận