Nghệ thuật giữa những khu rừng

21/11/2017 15:29

Tuần lễ nghệ thuật “Art In The Forest” mùa thứ 3 (28/10 – 5/11/2017) đã mang đến cho những người yêu nghệ thuật đương đại Việt Nam một bữa tiệc nghệ thuật độc đáo giữa không gian thiên nhiên núi rừng phóng khoáng, nên thơ của Flamingo Đại Lải Resort. Sau tuần lễ nghệ thuật 2017, triển lãm Hội họa sẽ kéo dài đến hết ngày 28/11 và những tác phẩm điêu khắc được trưng bày cố định trong không gian Flamingo Đại Lải Resort.

Cầu nối nghệ thuật đương đại thế giới với khán giả Việt
Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải –“Art In The Forest” (AIF) được tổ chức lần đầu năm 2015 và ngay lập tức trở thành điểm đến thu hút của cả giới nghệ sĩ lẫn công chúng yêu nghệ thuật khi giới thiệu những sắc màu văn hóa mới mẻ của nghệ thuật đương đại. Hội họa và điêu khắc được dựng giữa một thiên nhiên trong lành, khiến người xem vừa dạo chơi vừa thưởng lãm nghệ thuật trong không gian du lãng.


Trở lại trong mùa ba năm 2017, sức hút của AIF không hề suy giảm. Bên cạnh 25 cụm tác phẩm điêu khắc có từ hai mùa trước của các nghệ sĩ Việt, lần này AIF cũng đón nhận thêm các tác phẩm của những nhà điêu khắc quốc tế đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Singapore và Nhật Bản. Chất liệu của các tác phẩm lần này cũng đa dạng, mang theo thông điệp, góc nhìn của người nghệ sĩ về cuộc sống và mối quan hệ con người thiên nhiên.


Thưởng lãm tranh trong rừng thông đẹp nên thơ
Dạo bước trên những thảm lá thu khô giữa rừng thông xào xạc và ngắm nhìn những tác phẩm hội họa được xếp đặt khéo léo trong không gian quần thể studio Flamingo Art In The Forest là một trải nghiệm mới mẻ với các du khách tới AIF lần này. Lần đầu tiên 10 họa sĩ tài năng của nền mỹ thuật Việt Nam đã đồng hành cùng dự án ra mắt công chúng những “đứa con tinh thần” tại chính không gian studio AIF mùa thứ ba. Thú vị ở chỗ, các studio được làm từ những container xù xì thô mộc, kết hợp với gỗ, kính tạo nên không gian mở,  và chính người họa sĩ phải giải quyết không gian trưng bày trong studio riêng của mình. Giữa không gian yên ắng của rừng thông, những thanh âm thiên nhiên cùng tiếng đàn violin dìu dặt của người nghệ sĩ như hòa quyện với nhau tạo nên một trạng thái cảm xúc tuyệt vời  đưa du khách tiếp cận với nghệ thuật giá vẽ.
Các nghệ sĩ tham gia chương trình lưu trú hội họa lần này gồm những tên tuổi lâu năm như họa sĩ Nguyễn Quân, họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp cho đến thế hệ những họa sĩ trẻ như họa sĩ Trịnh Minh Tiến, họa sĩ Hà Mạnh Thắng, nghệ sĩ Tuấn Mami, họa sĩ Nguyễn Sơn, họa sĩ Nguyễn Xuân Long, họa sĩ Hoàng Dương Cầm, họa sĩ Mạc Hoàng Thượng, họa sĩ Phạm Tuấn Tú. Các chủ đề mà các họa sĩ đưa ra vô cùng đa dạng từ ý nghĩa thời gian và nhịp điệu cuộc sống trong “Vòng tròn thời gian” (HS.Hà Mạnh Thắng), “Những lát cắt” (HS.Mạc Hoàng Thượng). “Thời gian” (HS.Nguyễn Sơn) hay ký ức như “Diễn lại” (NS.Tuấn Mami). Chất liệu họa sĩ gửi gắm cũng đa dạng từ sơn dầu, acrylic, epoxy trên toan cho đến sơn trên bề mặt container. Không còn là một bữa tiệc thị giác, AIF mùa ba dẫn dắt khán giả vào khu rừng của khám phá, khu rừng của nghệ thuật, khởi đầu cho những thăng hoa cảm xúc cuộc sống.

Bình luận