Tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018”  cho các nhiếp ảnh gia. Đây là năm thứ 6 giải thưởng được tổ chức, nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận.
    Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP - Vietnam Airlines là thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu (Skyteam). Tạp chí Heritage là cơ quan ngôn luận của Hãng, luôn có mặt và đồng hành cùng các chuyến bay trong nước và quốc tế. Vì vậy giải thưởng được tổ chức thường niên này là một kênh thông tin đối ngoại rất thuận lợi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí.

I.    ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
1. Các đối tượng tham gia dự thi bao gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trong nước và quốc tế. Các tác giả có tác phẩm phù hợp với nội dung Thể lệ cuộc thi đều có thể gửi tác phẩm dự thi.
2. Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi.

II.    THỂ LỆ
    Tác phẩm ảnh báo chí tham dự “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018” là những tác phẩm phải đạt được chất lượng cao; nội dung phải phù hợp với Luật Báo chí và nền văn hóa Việt Nam.
    Cuộc thi gồm 2 hạng mục thi:    

1.    Hạng mục Ảnh Bộ:
-    Số lượng ảnh: Từ 10 – 15 ảnh
-    Chủ đề:
a)    Việt Nam đất nước - con người: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về các nội dung như làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa tại Việt Nam.
b)    Quốc tế: mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các nước nằm trong mạng bay của Vietnam Airlines và Liên minh SkyTeam (xem chi tiết các điểm đến trong mạng đường bay tại website của Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com)
-    Thể loại: Ảnh kỹ thuật số (tối thiểu 5MB/ảnh, phải có độ phân giải cao để phục vụ in ấn cho Tạp chí và Triển lãm).
-    Yêu cầu kỹ thuật: Ảnh không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ.

2.    Hạng mục Ảnh Bìa:
-    Số lượng: 01 ảnh đơn
-    Chủ đề: Phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu ở Việt Nam, Tết dương lịch, Tết cổ truyền, Du xuân, Di sản phi vật thể, Miền Bắc, Biển đảo, Các dân tộc Việt, Các di sản vật thể, Hà Nội, Tây Nguyên, Miền Nam.
-    Yêu cầu kỹ thuật: Ảnh kỹ thuật số, khổ dọc với kích cỡ 21,5x28cm; bố cục ảnh phải đặt được măng-set của ấn phẩm; ảnh có tính nghệ thuật và chất lượng cao (tối thiểu 10MB/ảnh, độ phân giải 300dpi). Ảnh không được chỉnh sửa làm sai sự thật trong quá trình xử lý hậu kỳ.

    Mỗi tác phẩm (ảnh Bìa), hoặc bộ tác phẩm (ảnh Bộ) dự thi phải có 01 Phiếu tham dự theo mẫu, và một đoạn giới thiệu về chủ đề bộ ảnh (không quá 100 chữ).
    Tác phẩm/ Bộ tác phẩm dự thi không vi phạm về bản quyền và Thể lệ cuộc thi.
    Thể lệ Giải được đăng tải trên website: http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage/the-le-giai

III.    CÁC TIÊU CHUẨN XÉT CHỌN:
    Các tác phẩm nhiếp ảnh dự thi là những tác phẩm chưa đăng tải/ sử dụng trên các phương tiện truyền thông, báo chí.
    Các tác phẩm nhiếp ảnh dự thi không được đưa ra sử dụng trên các phương tiện truyền thông, báo chí khác, hoặc tham dự các cuộc thi nhiếp ảnh do đơn vị khác tổ chức trong thời gian diễn ra cuộc thi.

IV.    SỬ DỤNG CÁC TÁC PHẨM DỰ THI
    Những tác phẩm/bộ tác phẩm dự thi và đoạt giải sẽ được hưởng nhuận bút (theo quy chế Nhuận bút của Tạp chí Heritage) trong trường hợp Tạp chí Heritage sử dụng trên các ấn phẩm của Tạp chí.
    Tác phẩm/ bộ tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn và trưng bày trong Triển lãm tổng kết Cuộc thi.
    Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.
    Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi Giải thưởng và Giấy chứng nhận.

V.    TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ
    Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi, việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc thi.
    Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân (tiền nhuận ảnh nếu tác phẩm được sử dụng trên các ấn phẩm của Tạp chí) theo quy định của pháp luật.

VI.    THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC NỘP TÁC PHẨM:
    Thời gian: Cuộc thi kéo dài trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày phát động 01/03/2018 đến hết ngày 31/08/2018
    Mỗi tháng sẽ có 3 tác phẩm ảnh Bìa và 3 bộ tác phẩm ảnh Bộ có chất lượng tốt nhất được lựa chọn cho vòng Chung kết.
    Vòng Chung kết tổ chức vào trung tuần tháng 9/2018, chấm các tác phẩm/ bộ tác phẩm Top3 được lựa chọn từ 6 tháng.
    Hình thức nhận tác phẩm dự thi: Chỉ nhận ảnh kỹ thuật số, qua hộp thư điện tử:
    Email: heritagevna@gmail.com
    Tiêu đề ghi rõ: Dự thi Ảnh Heritage 2018/Tên tác phẩm hoặc bộ tác phẩm/ Tên tác giả.

VII.    PHƯƠNG THỨC CHẤM THI
A.    Giải của Hội đồng giám khảo
1.    Hạng mục Ảnh Bộ:
    Mỗi tháng sẽ Ban giám khảo sẽ xét chọn ra 3 bộ tác phẩm ảnh Bộ có chất lượng tốt nhất cho vòng Chung kết. Kết quả chọn sẽ được công bố vào trung tuần các tháng 4-5-6-7-8 và 9/2018
    Vòng chấm Chung kết sẽ chọn chấm từ 18 bộ tác phẩm lọt vào Chung kết các giải sau:
    Một (01) Giải Đặc biệt;
    Một (01) Giải Nhất;
    Năm (05) Giải Top5 đồng hạng
    Một (01) Giải khuyến khích dành cho các tác giả là nhân viên của Vietnam Airlines
2.    Hạng mục Ảnh Bìa:
    Mỗi tháng sẽ Ban giám khảo sẽ xét chọn ra 3 tác phẩm ảnh Bìa có chất lượng tốt nhất cho vòng Chung kết. Kết quả chọn sẽ được công bố vào trung tuần các tháng 4-5-6-7-8 và 9/2018
    Vòng chấm Chung kết sẽ chấm từ 18 tác phẩm lọt vào Chung kết các giải sau:
    Một (01) Giải Đặc biệt;
    Một (01) Giải Nhất;
    Năm (05) Giải Top5 đồng hạng
    Một (01) Giải khuyến khích dành cho các tác giả là nhân viên của Vietnam Airlines

B.    Giải bình chọn trên website của tạp chí Heritage
Địa chỉ website: http://heritage.vietnamairlines.com

1.    Hạng mục Ảnh Bộ:
    Một (01) Giải Nhất duy nhất cho bộ tác phẩm có điểm bình chọn cao nhất (ô Bình chọn trên website) trong suốt Cuộc thi. Hạn cuối để tính tổng điểm sẽ là 24h ngày 31/8/2018.
    Địa chỉ bình chọn: http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage/hang-muc-bo-anh-phong-su

2.    Hạng mục Ảnh Bìa:
    Một (01) Giải Nhất duy nhất cho tác phẩm có điểm bình chọn cao nhất (ô Bình chọn trên website) trong suốt Cuộc thi. Hạn cuối để tính tổng điểm sẽ là 24h ngày 31/8/2018.
    Địa chỉ bình chọn:http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage/hang-muc-anh-bia

C.     Giải của nhà tài trợ:
    Một (01) Giải do nhà tài trợ lựa chọn dành cho Hạng mục Ảnh Bìa

VIII.    CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
A.    Giải của Hội đồng giám khảo

1.    Hạng mục Ảnh Bộ:
a)    Một (01) Giải Đặc biệt: gồm hai (02) vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí); cùng quà của nhà tài trợ là bộ máy ảnh kỹ thuật số Leica V-Lux 114 (trị giá 30.000.000 VND) và ống nhòm Ultravid 8x20 (trị giá 25.000.000 VND)
b)    Một (01) Giải Nhất: mỗi giải là hai (02) vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí); cùng quà của nhà tài trợ là bộ máy ảnh Leica Sofort (trị giá 10.000.000 VND), và ống nhòm Monovid 8x20 (trị giá 12.000.000 VND)
c)    Năm (05) Giải Top5 đồng hạng: mỗi giải là hai (02) vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
d)    Một (01) Giải khuyến khích dành cho các tác giả là nhân viên của Vietnam Airlines: là quà của nhà tài trợ, gồm ống nhòm chơi golf Pinmaster II Pro (trị giá 15.000.000 VND)
e)    Mười tám (18) phần quà của Ban tổ chức và nhà tài trợ dành cho các bộ tác phẩm top3 của 6 tháng
2.    Hạng mục Ảnh Bìa:
a)    Một (01) Giải Đặc biệt: gồm một (01) vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí); cùng quà của nhà tài trợ là bộ máy ảnh kỹ thuật số Leica V-Lux 114 (trị giá 30.000.000 VND) và ống nhòm Ultravid 8x20 (trị giá 25.000.000 VND)
b)    Một (01) Giải Nhất: mỗi giải là một (01) vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí); cùng quà của nhà tài trợ là Bộ máy ảnh Leica Sofort (trị giá 10.000.000 VND), và ống nhòm Monovid 8x20 (trị giá 12.000.000 VND)
c)    Năm (05) Giải Top5 đồng hạng: mỗi giải là một (01) vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)
d)    Một (01) Giải khuyến khích dành cho các tác giả là nhân viên của Vietnam Airlines: là quà của nhà tài trợ, gồm ống nhòm chơi golf Pinmaster II Pro (trị giá 15.000.000 VND)
e)    Mười tám (18) phần quà của Ban tổ chức và nhà tài trợ dành cho các bộ tác phẩm top3 của 6 tháng

B.    Giải bình chọn trên website của tạp chí Heritage:
1.    Hạng mục Ảnh Bộ:
    Một (01) Giải Nhất: là 01 vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí).
2.   Hạng mục Ảnh Bìa:
    Một (01) Giải Nhất: là 01 vé khứ hồi nội địa trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí).

C.    Giải của nhà tài trợ:
Một (01) Giải dành cho Hạng mục Ảnh Bìa, là máy ảnh Leica Sofort Limoland phiên bản đặc biệt (trị giá 10.500.000 VND)

IX. BAN TỔ CHỨC – HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO
 
    Ban tổ chức: 2 người
1    Ông Lê Trường Giang    TBT Tạp chí Heritage    Trưởng BTC
2    Bà Đỗ Thị Thắm    BTV Tạp chí Heritage    Trưởng Ban thư ký

    Hội đồng giám khảo: 5 người
1    Ông Vũ Quốc Khánh    Chủ tịch Hội NSNAVN    Chủ tịch HĐGK
2    Ông Nguyễn Thái Thiên    Cục phó Cục Báo chí (Bộ TT-TT)    Thành viên HĐGK
3    Ông Vi Kiến Thành    Cục trưởng Cục MTNATL (Bộ VHTTDL)    Thành viên HĐGK
4    Ông Nguyễn Việt Thanh    Nhiếp ảnh gia - Nhà báo    Thành viên HĐGK
5    Bà Đinh Thị Cẩm Ly    Biên tập ảnh Heritage    Thành viên HĐGK

Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia đông đảo tích cực của tất cả các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế, và những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh. Để biết thêm chi tiết xin quý vị vui lòng liên hệ với:
    Bà Đỗ Thị Thắm
Điện thoại: 0913382489 - 043 9332334 – máy lẻ 4015
Email thamdt.heritage@vietnamairlines.com

Nơi nhận:                                                                                                  

- Như trên;

- Cục Báo chí (Bộ TT-TT);

- Cục Mỹ thuật-Nhiếp ảnh-Triển lãm (Bộ VHTTDL);

- Hội NSNAVN;

- Tạp chí Heritage.

 

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC GIẢI

TỔNG BIÊN TẬP

(Đã ký)

 

 

   Lê Trường Giang


Để tải bản thể lệ tham dự giải, vui lòng click vào đây .
Để tải phiếu dự thi ảnh, vui lòng click vào đây .

Bình luận