Một “Đế chế” thời trang thay đổi...

19/02/2019 17:24

Với các tín đồ mua sắm, sự ra đời của thương hiệu Mỹ này đã thỏa mãn giấc mơ diện những phong cách thời trang hào nhoáng nhất từ sàn catwalk với chi phí hợp lý. 

Sau khi thông báo phá sản trở thành đề tài nóng hổi trên các kênh truyền thông toàn thế giới, gần đây Nine West tiếp tục khiến người ta tò mò về chiến lược bán hàng sau khi trở thành một phần của Authentic Brands Group. Đến tháng 7/2019, lần đầu tiên các sản phẩm của thương hiệu thời trang đến từ New York này sẽ được bán độc quyền tại hơn 1.100 cửa hàng trên 49 bang của Mỹ trong chuỗi cửa hàng và trang thương mại điện tử của hệ thống Kohl’s,  bên cạnh 800 cửa hàng cũ ti 57 quc gia đang tái cơ cấu.

Hào quang quá khứ

Nine West ra đời năm 1978 ti New York do huyền thoại giày dép thời trang thế giới, Vince Camuto sáng lập. Với tiêu chí thiết kế “luôn tìm cách to ra nhng đôi giày tht phong cách nhưng vi giá thấp”, Nine West dần lọt vào danh sách các thương hiệu được yêu thích nhất trên đất Mỹ. Bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành giày dép, Vince Camuto luôn biết cách tạo ra các mẫu thiết kế thu hút theo các xu hướng thời trang mới nhất với mức giá vừa túi tiền bao gồm giày dép, túi xách, phụ kiện… có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày.

Nhìn lại lịch sử phát triển hơn 40 năm của Nine West, người ta thấy nhiều con số ấn tượng. Những năm cuối thế kỷ 20, khi ngành may mặc, giày dép của Mỹ lâm vào khủng hoảng, hãng này vẫn tăng trưởng và vươn ra thế giới bằng việc thành lập chi nhánh đầu tiên tại Hong Kong. Nine West đã từng chiếm tới 35% trong tng số giày phụ nữ bán trong ra các cửa hàng bách hóa và 17% trên thị trường giày dép chuyên dụng của Mỹ. Chỉ sau 10 năm hoạt động, doanh thu của Nine West đã đạt đến con số 300 triệu USD. Trước khi đệ đơn phá sản vì khoản nợ 1 hơn tỷ USD, Nine West tng là thương hiu thời trang lớn thứ 3 trên đất Mỹ, với mức tăng trưởng doanh thu lên tới 33%.

Đây cũng là lúc các nhà chiến lược quyết định thay đổi hình ảnh, để đưa Nine West từ công ty sản xuất giày bình dân trở thành một thương hiệu thời trang đẳng cấp.

Thương hiệu giày của mọi người

Nine West là cái tên được biết đến nhiu nht trong thế giới giày dép thời trang đơn giản bởi hãng là nguồn cung cấp giày thi trang nhanh và lớn nhất nước Mỹ. Cập nhật nhanh nhất các xu hướng thời trang must-have từ sàn catwalk mỗi mùa trong năm, sau đó nhanh chóng xác định xu hướng, tìm kiếm vật liệu và phong cách phù hợp và đưa vào dây chuyền sản xuất. Sau đó, nhng đôi giày được mong đợi nhất sẽ nhanh chóng có mặt tại 800 cửa hàng trên khắp thế giới.


Ngoài yếu tố tốc độ thì tính đại chúng cũng là một nguyên nhân khiến hãng được xem là thương hiệu giày của mọi người. Hãng này luôn chọn ra các xu hướng thân thiện với người dùng nhất, từ màu sắc đến kiểu dáng, để cho bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể tìm được một đôi giày hay chiếc túi xách ưng ý khi bước vào cửa hàng của họ.

 Bên cạnh việc bành trướng hệ thống bán lẻ ra khắp thế giới, phong cách thương hiệu cũng không ngừng chuyển động nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Không quá mộng mơ, chú trọng vào tính tiện ích và mang đến niềm vui cho người mua bằng chính sách giá hợp lý, hãng giày này đã chinh phục được những người phụ nữ nội trợ, dân văn phòng và cả các fashionista trên khắp thế giới.

Dạ Thương 

Bình luận