Đám cưới là ngày trọng đại nhất của đời người, và điều quan trọng nhất của cô dâu là bó hoa cưới. Khoảng 2 năm trở lại đây, hoa cầm tay của cô dâu thường nhỏ hơn trước, phong cách bó tự nhiên kết hợp giữa 1 – 2 loại hoa lớn làm trọng tâm và các loại hoa nhỏ, hoa đồng nội… để tô điểm. Tông màu được yêu thích là tông pastel, gam màu dịu nhẹ. Những bó hoa tông pastel tạo nên sắc thái sang trọng, phóng khoáng, tự nhiên và dễ kết hợp với tất cả các màu váy khác nhau.
Điều đặc biệt là, xu hướng hoa cưới giờ đây có sự xuất hiện ngày càng quan trọng của lá. Những lớp lá cách một tông màu so với màu hoa được sử dụng nhằm tạo độ sáng, những lớp lá điểm xuyết và hỗ trợ màu để lớp hoa trở nên nổi bật hơn. Nhờ có nhiều loại lá khác nhau cùng xuất hiện, những bó hoa tự nhiên như thể vừa được hái dọc con đường mòn ven rừng.
Nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân hoa quốc tế Nguyễn Mạnh Hùng đã có 20 năm gắn bó với công việc thiết kế hoa cưới, trang trí tiệc cưới. Những mẫu hoa cầm tay cô dâu dưới đây là món quà mà nghệ nhân dành riêng cho mùa xây tổ ấm 2017 – 2018.

Bình luận