THỜI TRANG TRONG THẾ GIỚI BĂNG

05/03/2019 10:44

Harbin Fashion Weeek có lẽ là tuần lễ thời trang độc đáo nhất thế giới, khi các nhà mốt và người mẫu trình diễn bộ sưu tập trên sàn catwalk băng tuyết


Tuần lthi trang Cáp Nhĩ Tân là sự kiện thường niên diễn ra vào tháng 1, nằm trong chuỗi sự kiện lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân nổi tiếng. Đây là tuần lễ thời trang duy nhất trên thế giới mà ban tổ chức sở hữu địa điểm tổ chức của riêng mình.  Sự kiện này cũng đã trở thành mt trong nhng tun lthời trang nổi tiếng nht ti Trung Quốc, thu hút gii truyn thông và c nhà thiết kế, kinh doanh thời trang từ khắp năm châu. Đây là dịp để các tín đồ thi trang chn cho mình nhng bộ trang phục mùa đông tht phong cách; nhưng vn thuận tiện để di chuyn và tham gia các môn ththao trên băng tại địa phương.

Bên cạnh đó, lễ hội băng đăng với hàng trăm lâu đài băng, bức tượng Pht làm từ 4.500m2 băng và cuộc trình diễn ánh sáng 3D cũng là bối cảnh hoàn hảo cho những bức hình đẹp và độc đáo. Đặc biệt, Harbin Fashion Week 2019 thu hút hàng trăm nhà thiết kế quốc tế từ Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Dubai, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… và Việt Nam. Trong vòng 5 ngày, các nhà thiết kế sẽ trình diễn 45 bộ sưu tập mới nhất, với nhiều phong cách khác nhau, mang đến nhiều ấn tượng bất ngờ cho người xem.


Năm nay ngoài các bộ sưu tập riêng của các nhà mốt, trong đêm khai mạc người xem đã được mãn nhãn với một màn trình diễn đặc biệt, với chủ đề màu đỏ đại diện cho lễ hội và sự hài hòa trong văn hóa truyền thống phương Đông. Các mẫu thiết kế này sau đó đã được trưng bày trong The Red Exihition tại Hongbo Xicheng Red Square Gallery để cho mọi người đều được chiêm ngưỡng. Ngoài ra, những nhà kinh doanh và người yêu thời trang có thể tham dự các hoạt động bên lề như triển lãm nghệ thuật hiện đại của Nga, triển lãm thiết kế và các hội thảo giới thiệu thương hiệu thời trang.

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn đã ba năm liên tiếp được mời tham dự trình diễn bộ sưu tập mới tại Harbin Fashion Week. Năm nay, anh đã trình diễn bộ sưu tập Stay The Night (Đừng xa em đêm nay) gồm 25 mẫu thiết kế, ly cảm hứng tmong ước được ở cùng người yêu trong đêm mùa đông lnh giá. Bộ sưu tập với tông màu trng đen làm chủ đạo và anh còn mang cả một bầu trời tuyết trắng vào sàn din, gây ấn tượng mnh mẽ cho người xem. Bộ sưu tập gii thiu các mẫu áo len, chân váy, đầm suôn, cùng nhng thiết kế dạ hội bồng bnh trên nền các chất liệu thượng hạng phù hợp cho các tiệc sang trọng.

Vào đêm bế mạc tuần lễ trời trang này, Adrian Anh Tun cũng đã vinh dnhận được gii thưởng “Nhà thiết kế của Năm” của Ban tổ chức trao tặng. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp anh nhận được gii thưởng thời trang này.


Bình luận