Xuân Sắc

26/02/2019 09:06

Mùa xuân vào độ mới chớm, làn gió ấm len nhẹ vào bầu không khí ẩm, là cảm hứng tươi mới nảy nở bao trùm lên cả sàn diễn thời trang và những bộ ảnh quảng cáo Spring Campaign 2019 của các nhãn hiệu hàng đầu


Nếu có một công thức không thể lỗi dành cho thời trang xuân, chắc chắn sẽ thuộc về Pastel. Dải màu pastel có thể đã được người ta nhắc tới mức nhàm tai, ấy thế nhưng hãy ngưng một nhịp để tưởng tượng về dải màu ấy – dịu nhẹ, tươi mát, giống như thể tất cả các gam màu thông thường đặt dưới một màn sương mờ phủ.

Vốn cá tính như thương hiệu Giorgio Armani cũng chọn mở màn năm 2019 với bộ ảnh mùa xuân lấy tông màu pastel chủ đạo, những thiết kế hồng phấn và xanh bạc hà bay bổng mà không hề “sến súa”. Armani kết hợp tinh tế những tông màu nữ tính này với kiểu dáng hơi hướng menswear như vest cùng quần âu, nhưng lại sử dụng chất liệu vải rủ và cắt cúp theo đường cong cơ thể, chính là trọn vẹn nét cá tính trong hơi thở tươi mới của tông màu.


Stella McCartney sử dụng sở trường của mình trong những thiết kế Xuân Hè – chất liệu voan chiffon với kỹ thuật may tạo nhún, rập phồng, để mỗi bước chuyển động đều trở nên sinh động. Điều đáng nói trong những thiết kế này ở bộ sưu tập là sự kết hợp thăng hoa giữa hai yếu tố đặc trưng của mùa - họa tiết hoa nhí lại đặt trên gam nền pastel hồng vỏ đỗ hay xanh cốm.


Tông beige – nude trung tính đôi khi cũng được xếp vào dải màu pastel, nhưng tính ứng dụng đa dạng của chúng trong thời trang đủ khiến chúng trở thành một làn sóng riêng biệt. Đỉnh cao phải kể đến bộ sưu tập của Agnona, với những thiết kế khoáng đạt sử dụng chất liệu thô hoặc len dệt mỏng trong gam màu beige nhã nhặn. Ngay cả Dior cũng ưu tiên các thiết kế tông nude – mẫu váy dài hơi hướng couture để đổ bộ trong bộ ảnh quảng cáo Spring Campaign của hãng. Sức cuốn hút từ gam màu trung tính tối giản này chẳng hề tầm thường như sự khiêm nhường của nó.

Xuất hiện như điểm xuyết dịu dàng, cũng hiếm ai hiểu rõ – là gam màu xanh mùa xuân (spring green). Chắc hẳn không nhiều người biết tới một sắc xanh có tên gọi như vậy. Gam màu đặc trưng mà dễ liên tưởng tới những chồi lá biếc, sự pha trộn chút tươi của xanh cốm, ánh xanh ngọc và màu xanh lá đậm. Một vài mẫu váy dài hay những họa tiết hoa lá trên thiết kế của Agnoa cũng đủ mang đến cho bạn những gợi ý đầy cảm hứng cho mùa này.Phần kết dành cho một trào lưu kinh điển, retro, “cũ” mà cũng rất mới. Nói như vậy, bởi mỗi khi xu hướng “retro” quay trở lại, chúng đều có những khía cạnh khác biệt, khi là kiểu dáng, khi là họa tiết, khi lại là phong cách phụ kiện – lấy cảm hứng từ những mùa thời trang nhiều thập kỷ trở về trước. Khi nhìn ngắm những mẫu quảng cáo của Versace hay Mulberry mùa xuân này, không ít người sẽ không chắc đây là thiết kế mới nhất của hãng hay ảnh bìa tạp chí những thập niên 60, 70.

Tất cả những xu hướng của mùa sẽ đều có thể trở thành gợi ý biến hóa sinh động cho một mùa xuân vừa chớm rực rỡ sắc màu.

Minh ChâuBình luận