Ngày 26/1/2018, Ban tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage Hành trình Di sản 2018 chính thức phát động Giải ảnh dành cho nhiếp ảnh báo chí năm nay của tạp chí Heritage. Bước sang năm tổ chức thứ 6, Giải ảnh 2018 sẽ có sự đổi mới về hình thức tổ chức, thể lệ giải, cũng như cơ cấu giải thưởng.
Cuộc thi sẽ kéo dài trong 6 tháng, với một đợt chấm duy nhất vào tháng 9/2018. Thời gian nhận ảnh dự thi bắt đầu từ 1/3 đến hết 31/8/2018.


Hai hạng mục dự thi bao gồm Ảnh Bộ và Ảnh Bìa
Mỗi tháng Ban giám khảo sẽ xét chọn ra 3 tác phẩm (Ảnh Bìa) và 3 bộ tác phẩm (Ảnh Bộ) tốt nhất lọt vào vòng Chung kết.
Đặc biệt, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage Hành trình Di sản 2018 sẽ có sự đồng hành của hãng máy ảnh Leica, với các phần quà là các bộ máy ảnh của nhà tài trợ dành cho Giải Đặc biệt, Giải Nhất, Giải của nhà tài trợ, và Giải dành cho các tác giả là nhân viên của Vietnam Airlines. Leica cũng sẽ kết hợp với Ban tổ chức để tổ chức các workshop về nghiệp vụ nhiếp ảnh do chuyên gia nước ngoài của hãng hướng dẫn.
Các hoạt động thực địa photo tour của giải năm nay cũng được tiến hành với sự tiếp tục đồng hành của Ford Việt Nam. Đây là hoạt động bên lề của giải ảnh, có tham gia của các nhiếp ảnh gia khách mời của tạp chí Heritage, Ford Việt Nam, và Leica. Dự kiến 3 chuyến photo tour sẽ được tổ chức tại các cung sáng tác Đông Bắc (tháng 3), Nam Lào (tháng 5, và Miền Tây Nam bộ (tháng 9).
Fanpage của Giải tại địa chỉ https://www.facebook.com/Giải-thưởng-nhiếp-ảnh-Heritage-Hành-trình-di-sản sẽ có các mini game dành cho các nhiếp ảnh gia và đông đảo công chúng quan tâm tới cuộc thi, với các phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức, và nhà tài trợ.
Thể lệ Giải ảnh 2018 sẽ được giới thiệu trên website: http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage/the-le-giai, và trên tạp chí Heritage số 192 - tháng 3/2018.


•    Giới thiệu về Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản:
Tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” từ năm 2013. Đây là thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí trong nước. Luôn nhất quán với mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam, Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản của tạp chí Heritage, thuộc Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành một hoạt động thường niên được mong đợi của giới nhiếp ảnh trong nước.
Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Vietnam Airlines - thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu (Skyteam), tạp chí Heritage luôn có mặt và đồng hành cùng các chuyến bay trong nước và quốc tế. Vì vậy giải thưởng được tổ chức thường niên này là một kênh thông tin đối ngoại rất thuận lợi để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí.
Sau 5 năm thực hiện liên tục (2013 - 2017), Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản đã có những con số tổng kết như sau: Hạng mục Ảnh bộ đã có 623 bộ ảnh tham gia dự thi, tương đương với hơn 9000 ảnh đơn. Hạng mục ảnh Bìa được đưa vào hạng mục dự thi từ năm 2015 để phù hợp với mục đích khai thác tư liệu của một tạp chí báo in. Đây là một hạng mục dự thi đặc thù, có đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật và nghệ thuật riêng để đảm bảo chất lượng phù hợp với tính chất một bìa tạp chí. Qua 3 năm tổ chức, hạng mục này cũng thu hút được gần 700 tác phẩm dự thi. Giải Bình chọn của bạn đọc trên website của Heritage cũng được bổ sung từ năm 2016, với mục đích tạo thêm kênh thông tin để lan tỏa, giới thiệu các tác phẩm dự thi tới cộng đồng được hiệu quả hơn. Và các tác phẩm ảnh bìa, ảnh bộ đoạt Giải bình chọn của các đợt thi Sơ kết cũng có được hàng nghìn lượt bình chọn của bạn đọc trên website heritage.vietnamairrlines.com
Mọi hoạt động của Giải ảnh sẽ được cập nhật liên tục trên website của tạp chí Heritage (chuyên mục Giải thưởng Heritage): http://heritage.vietnamairlines.com/giai-thuong-heritage; và fanpage chính thức của Cuộc thi: https://www.facebook.com/Giải-thưởng-nhiếp-ảnh-Heritage-Hành-trình-di-sản

•    Giới thiệu về Leica Boutique Vietnam:
Leica Boutique Vietnam (14 Ngô Quyền, Hà Nội) là cửa hàng đầu tiên theo tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam của Leica Camera AG - hãng máy ảnh huyền thoại đến từ Đức, trưng bày toàn bộ các sản phẩm máy ảnh và ống nhòm của hãng. Leica Boutique Vietnam là điểm đến chuyên nghiệp và phong cách dành cho người đam mê nhiếp ảnh. mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm và nghệ thuật nhiếp ảnh với không gian sang trọng và tinh tế, đi cùng gallery trưng bày những bộ ảnh độc đáo được ghi lại qua ống kính Leica. Các khoá học nhiếp ảnh Leica Akademie cũng sẽ được tổ chức thường xuyên tại đây với sự tham gia hướng dẫn của những nhiếp ảnh gia đại diện Leica Ambassadors toàn cầu.
•    Giới thiệu về Ford Việt Nam
Là một trong những thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường Việt Nam, Ford đang chiếm giữ 10.5% thị phần và kinh doanh 7 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng khác nhau: từ xe thể thao đa dụng hạng sang Ford Explorer, đến xe SUV hạng trung Everest và SUV nhỏ cho đô thị EcoSport, xe du lịch hạng trung Focus và Fiesta, cũng như xe bán tải Ford Ranger và xe thương mại 16 chỗ Ford Transit. Bốn trên bảy dòng xe của Ford đang dẫn đầu các phân khúc cạnh tranh của mình. Không chỉ tuyển dụng hơn 700 lao động trực tiếp, Ford còn tạo công ăn việc làm cho hơn 4,000 nhân công trong hệ thống 36 đại lý và chi nhánh của mình trên toàn quốc. Hàng năm, Ford đóng góp hàng ngàn giờ công và hàng tỷ đồng vào các công việc trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực an toàn giao thông và giáo dục lành mạnh.

Bình luận