Về cố đô tắm Onsen kiểu Nhật

03/10/2018 08:20

Đến Huế mà chưa thử một lần tắm Onsen ngay trên nguồn khoáng nóng tự nhiên huyền thoại chảy len lỏi qua những lớp trầm tích dưới chân núi Trường Sơn thì chưa thực sự hưởng hết thú thư giãn mới ở cố đô.

Tiết trời Huế vào thu bắt đầu với bằng chút se se lạnh, một chút mơ màng của những cơn mưa bụi lây phây. Đặc biệt trong khoảnh khắc tháng 9 chuyển mùa, giữa những chuyến thăm thú đền đài xưa cũ ở cố đô, cảm giác đắm mình trong một suối khoáng nóng thơ mộng lại mang đến một trải nghiệm mới lạ. Nằm cách cố đô Huế chừng 30km về phía Bắc, ngay trên nguồn khoáng nóng tự nhiên, Alba Wellness Resort là nơi nghỉ dưỡng an lành và thư thái giữa thiên nhiên tươi đẹp, nơi bạn tận hưởng hành trình tắm Onsen 7 bước kiểu Nhật độc đáo và duy nhất tại Việt Nam.

Alba Wellness Resort được xây dựng ngay trên nguồn khoáng nóng tự nhiên huyền thoại chảy len lỏi qua những lớp trầm tích dưới chân dãy núi Trường Sơn. Chưa có nơi nào, suối khoáng nóng lại phong phú và dồi dào như ở đây. Những con suối nằm uốn lượn quanh rặng tre xanh, những khu vườn Nhật,… sẵn sàng níu kéo bạn bằng những lời mời gọi thiết tha. Và vào bất cứ thời gian nào trong ngày, bạn cũng có thể khoác lên mình bộ Yukata và tự thưởng cho bản thân một “bữa” Onsen sảng khoái.


Onsen có nghĩa là suối nước nóng và tắm Onsen là một nét văn hóa cổ truyền của người Nhật Bản. Thuở xưa, khi kết thúc vụ mùa vất vả, nông dân Nhật Bản thường tìm đến các dòng suối khoáng để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Họ mang theo đồ ăn, thức uống rồi cùng gia đình, bạn bè thư giãn trong làn nước ấm. Tắm Onsen cũng là một cách giao tiếp đặc biệt trong văn hóa của người Nhật Bản. Khi con người không còn phân biệt thứ bậc xã hội qua trang phục hàng ngày, họ hòa mình tuyệt đối vào thiên nhiên để tìm lại bản ngã thuần khiết của mình.

Dần dần, Onsen trở thành một thứ đặc sản của quốc đảo có tới hơn 20.000 suối nước nóng này, bởi đây chính là một phương pháp trị liệu cơ thể bằng ngâm tắm, giúp các thành phần khoáng chất ngấm qua da, thải độc và chữa lành các thương tổn cả về thể chất lẫn tinh thần. Bởi thế, người Nhật có câu: “Tắm một lần da dẻ mịn màng, tắm hai lần bệnh tật tiêu tan”.

Ở Alba Wellness Resort, tắm Onsen không chỉ đơn thuần là ngâm mình trong suối khoáng nóng ngoài trời. Ở đây còn có trung tâm Onsen & Spa rộng 2,000m2, bao gồm cả không gian trong nhà và ngoài trời, được thiết kế theo phong cách tối giản, ấm áp và tao nhã, với hai khu riêng biệt dành cho nam và nữ. Tắm Onsen là một hành trình 7 bước qua các bể lụa, bể tia, bể khoáng nóng, bể lạnh, phòng xông hơi khô, xông hơi ướt và suối khoáng nóng ngoài trời trong khoảng một giờ đồng hồ. 

Cũng có thể bạn thắc mắc sao phải trải qua nhiều bước như vậy, nhưng với những đặc tính trị liệu khác nhau, hệ thống bể tắm này thực sự mang lại cho bạn một trải nghiệm độc đáo và khác biệt.

Hãy bắt đầu ở bất cứ bể tắm nào trong nhà và kết thúc bằng việc ngâm mình giữa thiên nhiên trong khu vườn Nhật Bản để cảm nhận hết nét thi vị của nắng, gió, đất, trời. Lúc này, bạn nên nghỉ ngơi một chút, nhấm nháp ly trà hồng đài lạnh hoặc thưởng thức vài món ăn nhẹ ở nhà hàng kế bên trước khi tiếp tục khám phá nghệ thuật Spa.


Thời tiết ở Huế không lạnh như Nhật Bản. Nhưng trải nghiệm tắm Onsen tại Alba Wellness Resort sẽ lưu lại trong lòng bạn chút lưu luyến không tên về đất nước này.

Bình luận