Chợ nổi Cái Răng

24/09/2019 16:37

Chợ nổi Cái Răng được ví như một bông hoa đẹp nổi trên một nhánh của dòng sông Hậu hiền hòa. Chợ thường họp khá sớm, từ tờ mờ sáng đến khoảng 9 giờ sáng thì tan dần, nhưng những hoạt động mua bán vn din ra cả ngày.

Thời gian lý tưởng nhất để tham quan chkhoảng từ năm đến tám giờ sáng, đây là lúc chợ nhn nhịp và đông đúc nhất. Đến đây, du khách có thể thỏa thích thưởng thức và mua sắm đặc sản của miệt vườn Nam bộ từ cam, bưởi, xoài, quýt, ổi, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, măng cụt… đến các loại rau, củ: bắp cải, hành, lá hẹ, khoai tây, khoai môn, củ cải trắng …

Trước mỗi ghe hàng, thường có một cây sào chống, người dân nơi đây gọi là “cây bẹo”, trên đó treo loại mặt hàng mà ghe bán. Khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan đều thích thú trước hình nh lạ mắt này. Đến đây, du khách có thể thưởng thức bún mắm, sau đó là một ly cà phê ngay trên mặt sông - một trải nghiệm thú vị không dễ quên.

Sau những phút giây lênh đênh trên sông nước ngắm hoa trái, cảm giác thích thú xen lẫn luyến tiếc thể hiện trên mỗi gương mặt du khách. Dẫu phải xa cuộc sống giản dị, bình yên nơi đây để trở về cuộc sống thực tại, mọi người cũng không thể quên những trải nghiệm tuyệt vời đến thế.

Bài: Tú Anh

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc


- Du khách có thể chọn đi xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ, mất khoảng từ 4 đến 5 giờ

- Chợ nổi Cái Răng nằm trên sông Cái Răng, gần cầu Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km đường bộ và mất 30 phút nếu đi bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ). 


Bình luận