Món ngon mùa hè

19/06/2019 17:08


Bánh xèo:

Bánh xèo có vỏ mỏng tang, vàng ươm và thơm giòn; nhân bánh thường là thịt, tôm và hành giá. Một suất bánh xèo thường được cắt sẵn thành các miếng nhỏ, sau đó cuốn vào lớp bánh tráng cùng ít rau sống, xoài xanh, chuối xanh và lát dứa mỏng rồi cứ thế chấm ngập trong bát nước mắm chua ngọt thường có đu đủ thái sợi thanh thanh. Vị chua của xoài, vị thanh của rau sống khiến miếng bánh xèo không còn ngán mùi dầu mỡ. 

Nem lụi:

Để làm món nem lụi cần chuẩn bị các nguyên liệu: thịt lợn xay nhuyễn trộn giò sống, muối tiêu, nêm và hành tím băm nhỏ... Nem lụi khi cuốn vào sả hay mía sẽ thơm hơn khi cuốn vào cây tre.

Ngoài ra, để tạo nên hương vị vô cùng khó quên của món nem lụi không thể thiếu đó là nước chấm. Nước chấm ở đây không phải nước chua ngọt thông thường mà là nước lèo được pha chế cầu kỳ, có vị béo béo, bùi bùi sền sệt rất hấp dẫn.

Món nem lụi được ăn nóng kèm bún, rau sống và các loại khế, chuối xanh, dứa... cuốn trong bánh tráng chấm nước lèo.

Bò cuốn lá cải:

Món thịt bò cuốn cải có vị nhạt vừa ăn, thịt bò vừa chín tái, ngọt, ngon, ngấm đều gia vị, ko bị dai. Cải bẹ xanh tươi, có mùi nồng nhẹ.

Khi ăn, dùng cải bẹ xanh cuốn thịt bò chấm nước mắm cua ngọt hoặc xì dầu pha mù tạt, ngon và vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn có thể cuốn cùng gừng và tiêu sọ tươi để tăng thêm hương vị của món ăn.


Bình luận