“Hợp tác với Air France thể hiện cam kết của Vietnam Airlines không ngừng gia tăng lợi ích cho khách hàng và quyết tâm tăng cường đầu tư vào thị trường Pháp và châu Âu” - Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines.
Sau hơn 20 năm hợp tác trên nhiều lĩnh vực như hợp tác liên danh trao đổi chỗ trên các chuyến bay, hỗ trợ bảo dưỡng máy bay, đào tạo nhân sự… tháng 10 vừa qua Vietnam Airlines và Air France đã cùng tiến một bước quan trọng, nâng tầm mối quan hệ đối tác qua Hợp đồng Liên doanh được kí kết. Hợp đồng sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 1/11/2017

Liên doanh giữa Vietnam Airlines và Air France hứa hẹn mang đến cho hành khách thêm nhiều lựa chọn cũng như tiện ích trên đường bay giữa Việt Nam – Pháp. Sự kết hợp mạng bay của hai hãng giúp tăng số điểm đến tại Việt Nam cho hành khách của Air France từ 3 lên 20 điểm, còn khách hàng của Vietnam Airlines sẽ có nhiều lựa chọn hơn với số điểm đến tại Pháp, châu Âu tăng từ 14 lên tới 50 điểm. Bên cạnh đó, hành khách còn được hưởng các chương trình khuyến mại chung cũng như các dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng thường xuyên Lotusmiles của Vietnam Airlines và Flying Blue của Air France, và rất nhiều dịch vụ ưu tiên của liên minh hàng không SkyTeam như SkyPriority, phòng khách hạng Thương gia trên toàn thế giới.


Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines (bên trái) và ông Franck Terner - Tổng giám đốc Air France (bên phải) hoàn tất ký kết Hợp đồng Liên doanh

Hợp đồng liên doanh được ký kết sẽ giúp Vietnam Airlines và Air France sử dụng hiệu quả nguồn lực, tận dụng lợi thế của nhau, cắt giảm chi phí và cải thiện hiệu quả kinh doanh. Qua đây, vị thế và sức cạnh tranh của Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu cũng như sức mạnh của Air France tại Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển. Bên cạnh đó, sự hợp tác toàn diện và quy mô sẽ không chỉ tạo ra cầu nối giao thông đường không thuận tiện giữa hai nước nói riêng và Việt Nam – châu Âu nói chung, mà còn hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với Pháp và EU, mang lại nhiều lợi ích lớn hơn cho chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước.


Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Đại sứ quán Pháp, Liên minh Hàng không SkyTeam, Vietnam Airlines và Air France tham dự lễ ký kết

Vietnam Airlines trên đường bay Việt Nam - Pháp
•     Năm 2003, Vietnam Airlines mở đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Pháp bằng máy bay Boeing 777-200ER, là đường bay không dừng xuyên lục địa đầu tiên của Hãng.
•    Năm 2015, Vietnam Airlines khai thác Airbus A350-XWB hiện đại nhất thế giới trên đường bay giữa Việt Nam và Pháp với chất lượng dịch vụ quốc tế 4 sao.
•    Năm 2016, Vietnam Airlines chuyên chở 300.000 lượt hành khách, chiếm 75% thị phần khách trên đường bay thẳng giữa Việt Nam và Pháp.
•    Hiện nay, Vietnam Airlines khai thác 10 chuyến mỗi tuần từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến Paris.
Các dấu mốc trong quan hệ Vietnam Airlines - Air France
•    Năm 1993: Vietnam Airlines bắt đầu hợp tác trao đổi chỗ với Air France trên đường bay TP. Hồ Chí Minh – Paris.
•    Năm 1997, Air France hỗ trợ Vietnam Airlines đào tạo phi công, kỹ thuật và chuyển giao công nghệ khai thác thành công 10 tàu bay Airbus A320.
•    Năm 2010, Vietnam Airlines và Air France hợp tác liên danh trao đổi chỗ trên cả hai đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tới Paris, sau khi Vietnam Airlines gia nhập SkyTeam qua sự giới thiệu chính thức của Air France.
•    2012: Hợp tác trao đổi chỗ mở rộng trên các chặng bay trong mạng bay của hai hãng.
2017: Hợp đồng Liên doanh Vietnam Airlines – Air France được ký kết.

Bình luận