Đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng đồng thời để nâng cao sức cạnh tranh, các hãng hàng không đã và đang không ngừng tìm kiếm các lợi thế khác biệt. Đồng thời, các hãng hàng không còn tăng cường hợp tác bằng nhiều hình thức để tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực, công nghệ… nhằm đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách. Trong nhiều năm qua, Vietnam Airlines luôn chú trọng hợp tác với các hãng hàng không bằng nhiều hình thức hợp tác như công nhận chứng từ/chia chặng (Interlines/SPA) được quyền xuất vé trên chặng bay do hãng khác khai thác, hợp tác liên danh trao đổi chỗ (code-share), liên doanh (joint venture),gia nhập liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam.


Lễ ký kết hợp đồng liên danh Vietnam Airlines - Air France.

Tính đến cuối năm 2017, Vietnam Airlines đã hợp tác liên danh song phương với 24 hãng hàng không trên 188 đường bay đến 141 điểm đến; hợp tác liên doanh với 2 hãng hàng không là Jetstar Pacific và với Air France. Là thành viên của SkyTeam, mạng bay của Vietnam Airlines được kết nối với các hãng thành viên để đưa hành khách tới 1.074 điểm đến toàn cầu. Khách hàng không chỉ có thêm nhiều lựa chọn về giờ bay mà còn có thể tới nhiều điểm đến mới lạ trên thế giới hoặc các điểm đến chỉ là thành phố nhỏ, vốn ít hãng hàng không khai thác tới.
Không chỉ có sản phẩm phong phú, các hãng hàng không hợp tác đã đem lại lợi ích về giá – một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Thay vì phải trả giá khá cao cho từng chặng riêng lẻ, khách hàng sẽ có được mức giá ưu đãi thấp hơn cho nhiều chặng xuyên suốt. Giá vé thấp nhờ phần chi phí giảm đáng kể thông qua hợp tác sử dụng chung nguồn lực, từ đội bay đến hệ thống dịch vụ tại sân bay, mạng lưới bán hàng, hệ thống công nghệ thông tin…


Vietnam Airlines và Hãng Hàng không Quốc gia Ba Lan (LOT) ký thỏa thuận hợp tác.

Một trong những lợi thế nữa mà khách hàng Vietnam Airlines được hưởng đó là việc có thể sử dụng dịch vụ hàng không thông suốt thuận tiện. Dù bay trên nhiều chặng, dừng chờ ở nhiều sân bay nhưng hành khách chỉ cần giao dịch với một hãng hàng không duy nhất cho toàn bộ hành trình. Đồng thời, khách hàng sẽ được tận hưởng lợi ích đồng nhất, bao gồm dịch vụ mặt đất như tự động chuyển hành lý khi nối chuyến... Hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi bay trên các hãng khác, sử dụng những phòng chờ hạng Thương gia hiện đại, tiện nghi hàng đầu thế giới của SkyTeam.
Năm 2018, cùng với việc tiếp tục quản trị hiệu quả các loại hình hợp tác hàng không đã được thiết lập, Vietnam Airlines đang có kế hoạch triển khai thêm nhiều loại hình hợp tác với các hãng hàng không lớn như Korean Air, China Airlines, Aeroflot, China Eastern Airlines… Vietnam Airlines luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng theo chuẩn quốc tế, đồng nhất với các hãng hàng không hàng đầu thế giới trong và ngoài liên minh SkyTeam, nhờ đó đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hàng đầu thế giới. Từ đây, khách hàng của Vietnam Airlines có thể dễ dàng bay tới khắp năm châu.

Bình luận