Ngày 13/4/2018, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Vietnam Airlines đã đón nhận máy bay Airbus A350 thứ 12 mang số hiệu VN-A897 gia nhập vào đội bay hiện đại của Hãng. Đây đồng thời là chiếc máy bay A350 đầu tiên trên thế giới mang màu sơn biểu trưng thương hiệu Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam song hành cùng logo Vietnam Airlines trên thân máy bay.


Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Màu sơn biểu trưng mới thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của Vietnam Airlines trong việc hội nhập quốc tế, hợp tác song phương - đa phương với các hãng hàng không, liên minh hàng không trên thế giới nhằm nâng cao vị thế và mang lại lợi ích gia tăng cho khách hàng”.
Ông Perry Cantarutti, Tổng giám đốc của SkyTeam cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi Vietnam Airlines - thành viên quan trọng của SkyTeam trong suốt 8 năm qua - đã tiếp nhận thành công chiếc Airbus A350 thứ 12 một cách tốt đẹp. Chúng tôi càng tự hào hơn khi chiếc máy bay A350 đầu tiên mang màu sơn biểu trưng của SkyTeam sẽ vận chuyển hành khách bay đi khắp thế giới. Tôi thật sự mong chờ sớm được nhìn thấy chiếc máy bay cất cánh trên đường băng và bay lượn trên bầu trời”.
Theo kế hoạch, trong năm 2019, Vietnam Airlines sẽ nhận tiếp 2 chiếc Airbus A350-900 cuối cùng trong tổng số 14 chiếc đã đặt mua. Vietnam Airlines hiện có 2 chiếc máy bay mang màu sơn biểu trưng của Liên minh SkyTeam bao gồm 1 chiếc Airbus A330 và 1 chiếc Airbus A350 mới nhận, bên cạnh 90 chiếc mang màu sơn xanh đặc trưng của Hãng.

Bình luận