Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 6 đến 11/11/2017 (APEC Việt Nam 2017) là sự kiện quốc tế quan trọng có sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng khoảng 10.000đại biểu, phóng viên báo chí trong và ngoài nước.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (bên phải) trao kỷ niệm chương ghi danh Nhà tài trợ đặc biệt APEC 2017 cho Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành (bên trái)

Với tư cách là Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và là nhà tài trợ, đối tác đặc biệt của APEC Việt Nam 2017, Vietnam Airlines đã huy động mọi nguồn lực để đảm bảo phục vụ chu đáo nhất cho hội nghị APEC cũng như các hoạt động khai thác thường lệ. Trong giai đoạn cao điểm từ 5/10 - 13/11/2017, Vietnam Airlines tăng thêm gần 110 chuyến bay, tương ứng hơn 20.000 ghế trên đường bay giữa Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000 ghế; trong đó đường bay Hà Nội - Đà Nẵng đạt trung bình hơn 4.800 ghế/ngày, đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng đạt trung bình gần 6.000 ghế/ngày với tần suất khoảng 30 phút có một chuyến bay đến hoặc đi từ Đà Nẵng. Vietnam Airlines đã đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin, các phương tiện phục vụ chuyên dụng tại khu vực nhà ga, sân đỗ, đảm bảo đáp ứng khai thác các loại tàu bay lớn, hiện đại; đồng thời liên tục tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho các nhân viên phục vụ trực tiếp.


Tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Vietnam Airlines đã chuyển toàn bộ các chuyến bay quốc tế đến và đi sang khai thác tại nhà ga T2 mới được khánh thành vào tháng 5/2017; đồng thời triển khai 22 quầy làm thủ tục cố định tại tầng 2, cánh trái nhà ga, trong đó dành 03 quầy làm thủ tục cho khách hạng Thương gia là quầy 20, 21, 22. Ngoài ra, Hãng cũng sẽ mở rộng thêm quầy làm thủ tục tại cánh phải khi cần thiết, tùy theo thực tế khai thác. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn - an ninh ở mức cao nhất.
Luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn của đất nước, thông qua việc phục vụ chu đáo và góp phần vào thành công cho công tác tổ chức APEC Việt Nam 2017, Vietnam Airlines mong muốn mang đến những hình ảnh tốt đẹp để bạn bè quốc tế thêm hiểu biết và yêu mến hơn đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển năng động và giàu lòng mến khách.

Bình luận